Chị K cho chị N mượn 100 triệu đồng để kinh doanh và giao hẹn 2 năm sau phải trả. Nợ đến hẹn phải trả nhưng chị N chưa trả nợ được do việc kinh doanh đổ bể. Chị K nhiều lần đến đòi nợ nhưng không lấy được bèn thuê H đến đe dọa giết con gái chị N, thuê G đập phá đồ đạc và lấy xe máy của chị N để xiết nợ. Ông Q là hàng xóm sang can ngăn thì bị H lấy gậy đuổi đánh nhưng ông Q tránh được. Chị K phải chịu trách nhiệm pháp lý nào dưới đây

Cập nhật ngày: 09-03-2022

Hành chính.

Dân sự.

Hình sự.

Kỉ luật.
Anh O là chủ một cơ sở sản xuất đã làm giả hồ sơ thành lập công ty để lôi kéo chị M góp vốn với mục đích chiếm đoạt tài sản của chị. Sau khi nhận được 1 tỷ đồng góp vốn của chi M, anh O bí mật đem theo toàn bộ số tiền đó bỏ trốn nên chị M đã tố cáo sự việc với cơ quan chức năng. Anh O phải chịu trách nhiệm pháp lý nào sau đây?

Hành chính và kỉ luật.

Hình sự và hành chính.

Dân sự và hành chính.

Hình sự và dân sự
Bà S đã làm đơn khiếu nại lên Ủy ban nhân dân xã T khi ông T xây nhà lấn 70 mét vuông vào phần đất đang tranh chấp giữa hai nhà. Tổ công tác của Ủy ban nhân dân do ông H dẫn đầu đã mời hai gia đình ra hiện trường đo lại mốc giới theo sơ đồ hiện hành. Trong quá trình làm việc, do không giữ được bình tĩnh giữa ông T và bà S cùng với 2 con của bà là anh Đ, chị O đã to tiếng, chửi bới, xúc phạm nhau. Bức xúc, ông T bỏ về nhà lấy dao bầu đâm trọng thương anh Đ và chị O. Thấy vậy, bà S liền cầm viên gạch đập vào đầu ông T khiến ông bị trấn thương sọ não. Ông H gọi điện báo ngay cho công an xã và đưa bà S về trụ sở lấy lời khai. Những ai sau đây vừa phải chịu trách nhiệm hành chính vừa phải chịu trách nhiệm hình sự?

Ông T và ông H.

Bà S và ông T.

Bà S và anh Đ, chị O.

Ông T, anh Đ, chị O.
Trường hợp ông Linh cố ý đánh người gây thương tích từ 11% trở lên thuộc loại vi phạm pháp luật nào?

Vi phạm hình sự.

Vi phạm hành chính.

Vi phạm dân sự.

Vi phạm kỷ luật.
Vì ông Q đi công tác dài ngày nên vợ chồng chị H tự ý xây thêm một tầng làm kho chứa hàng trong căn nhà mà vợ chồng chị đã thuê của ông. Biết chuyện, vì yêu cầu bồi thường không được, vợ ông Q thuê ông T đánh chồng chị H gãy chân. Những ai dưới đây đã vi phạm quan hệ tài sản trong giao dịch dân sự của công dân?

Vợ chồng chị H, ông T và vợ ông Q.

Vợ chồng chị H.

Vợ chồng chị H và ông T.

Ông T và vợ ông Q.
Đối tượng của vi phạm hành chính là