Logo SHub
hint-header

Giấm ăn (chứa acetic acid) có những tính chất sau: chất lỏng, không màu, vị chua, hòa tan được số chất khác, làm giấy quỳ màu tím chuyển sang màu đỏ; khi cho giấm ăn vào bột vỏ trứng thì có hiện tượng sủi bọt khí. Trong các tính chất trên, đâu là tính chất vật lí của giấm ăn?

Cập nhật ngày: 04-05-2024


Chia sẻ bởi: Nguyễn Đăng An


Giấm ăn (chứa acetic acid) có những tính chất sau: chất lỏng, không màu, vị chua, hòa tan được số chất khác, làm giấy quỳ màu tím chuyển sang màu đỏ; khi cho giấm ăn vào bột vỏ trứng thì có hiện tượng sủi bọt khí.
Trong các tính chất trên, đâu là tính chất vật lí của giấm ăn?

A

Chất lỏng, không màu, làm giấy quỳ màu tím chuyển sang màu đỏ.

B

Chất lỏng, không màu, vị chua, hòa tan được một số chất khác.

C

Chất lỏng, không màu, vị chua, khi cho giấm ăn vào bột vỏ trứng thì có hiện tượng sủi bọt khí.

D

Chất lỏng, không màu, vị chua, làm giấy quỳ màu tím chuyển sang màu đỏ.
Chủ đề liên quan
Giấm ăn (chứa acetic acid) có những tính chất sau: chất lỏng, không màu, vị chua, hòa tan được số chất khác, làm giấy quỳ màu tím chuyển sang màu đỏ; khi cho giấm ăn vào bột vỏ trứng thì có hiện tượng sủi bọt khí.
Trong các tính chất trên, đâu là tính chất hóa học của giấm ăn?

A

Chất lỏng, không màu, làm giấy quỳ màu tím chuyển sang màu đỏ.

B

Chất lỏng, không màu, vị chua, hòa tan được một số chất khác.

C

Chất lỏng, không màu, vị chua, khi cho giấm ăn vào bột vỏ trứng thì có hiện tượng sủi bọt khí.

D

Khi cho giấm ăn vào bột vỏ trứng thì có hiện tượng sủi bọt khí, làm giấy quỳ màu tím chuyển sang màu đỏ.
Tơ nhện được hình thành từ một loại protein dạng lỏng trong cơ thể nhện. Khi làm tơ, nhện nhả protein đó ra khỏi cơ thể, protein đó sẽ chuyển thành tơ nhện. Quá trình này là:

A

sự nóng chảy.

B

sự bay hơi.

C

sự đông đặc.

D

sự ngưng tụ.
Người ta tạo ta nước cất bằng cách đun cho nước bốc hơi, sau đó dẫn hơi nước qua ống làm lạnh sẽ thu được nước cất. Quá trình này là:

A

sự nóng chảy và sự ngưng tụ.

B

sự bay hơi và sự ngưng tụ.

C

sự đông đặc và sự ngưng tụ.

D

sự nóng chảy và sự sôi
Người ta nấu nhôm phế liệu cho nó chuyển thành thể lỏng rồi đổ vào khuôn, chờ nguội sẽ thu được các sản phẩm như nồi, chậu, thau…

A

sự nóng chảy và sự đông đặc.

B

sự bay hơi và sự ngưng tụ.

C

sự đông đặc và sự ngưng tụ.

D

sự nóng chảy và sự sôi
Bạn Đức tiến hành thí nghiệm: Lấy một vỏ hộp sữa (bằng bìa carton) rồi cho nước vào tới gần đầy hộp. Sau đó, bạn đun hộp đó trên bếp lửa, hộp carton không cháy mà nước lại sôi. Ở nhiệt độ nào thì nước sẽ sôi?

A

89 độ C

B

79 độ C

C

100 độ C

D

100 độ F