Logo SHub
hint-header

Hợp chất chiếm thành phần chủ yếu trong đường mía có tên là

Cập nhật ngày: 15-05-2022


Chia sẻ bởi: Nguyễn Đăng An


Hợp chất chiếm thành phần chủ yếu trong đường mía có tên là

A

Glucozơ.

B

Fructozơ.

C

Saccarozơ.

D

tinh bột
Chủ đề liên quan
Loại đường nào sau đây có nhiều trong các loại nước tăng lực ?

A

fructozơ.

B

xenlulozơ.

C

glucozơ.

D

saccarozơ.
Bệnh nhân phải tiếp đường (truyền dung dịch đường vào tĩnh mạch), đó là loại đường nào ?

A

Glucozơ.

B

xenlulozơ.

C

Saccarozơ.

D

Fructozơ.
Hợp chất nào sau đây chiếm thành phần nhiều nhất trong mật ong:

A

glucozơ.

B

fructozơ.

C

xenlulozơ.

D

saccarozơ.
Mô tả nào dưới đây không đúng với glucozơ ?

A

Chất rắn, màu trắng, tan trong nước và có vị ngọt.

B

Có mặt trong hầu hết các bộ phận của cây, nhất là trong quả chín.

C

Còn có tên gọi là đường nho.

D

Có 0,1% trong máu người.
Tinh bột trong gạo nếp chứa khoảng 98% là

A

amilozơ.

B

amilopectin.

C

glixerol.

D

alanin.