Hợp chất chiếm thành phần chủ yếu trong đường mía có tên là
Cập nhật ngày: 15-05-2022
Chia sẻ bởi: Nguyễn Đăng An
Hợp chất chiếm thành phần chủ yếu trong đường mía có tên là
A
Glucozơ.
B
Fructozơ.
C
Saccarozơ.
D
tinh bột
Chủ đề liên quan
Loại đường nào sau đây có nhiều trong các loại nước tăng lực ?
A
fructozơ.
B
xenlulozơ.
C
glucozơ.
D
saccarozơ.
Bệnh nhân phải tiếp đường (truyền dung dịch đường vào tĩnh mạch), đó là loại đường nào ?
A
Glucozơ.
B
xenlulozơ.
C
Saccarozơ.
D
Fructozơ.
Hợp chất nào sau đây chiếm thành phần nhiều nhất trong mật ong:
A
glucozơ.
B
fructozơ.
C
xenlulozơ.
D
saccarozơ.
Mô tả nào dưới đây không đúng với glucozơ ?
A
Chất rắn, màu trắng, tan trong nước và có vị ngọt.
B
Có mặt trong hầu hết các bộ phận của cây, nhất là trong quả chín.
C
Còn có tên gọi là đường nho.
D
Có 0,1% trong máu người.
Tinh bột trong gạo nếp chứa khoảng 98% là
A
amilozơ.
B
amilopectin.
C
glixerol.
D
alanin.