Màu xanh của dung dịch keo X mất đi khi đun nóng và trở lại như ban đầu khi để nguội. Vậy X là:
Cập nhật ngày: 15-05-2022
Chia sẻ bởi: Nguyễn Đăng An
Màu xanh của dung dịch keo X mất đi khi đun nóng và trở lại như ban đầu khi để nguội. Vậy X là:
A
dd (CH3COO)2Cu
B
dd I2 trong tinh bột
C
dd đồng (II) glixerat
D
dd I2 trong xenlulozơ
Chủ đề liên quan
Loại đường không có tính khử là :
A
Glucozơ.
B
Fructozơ.
C
Mantozơ.
D
Saccarozơ.
Gluxit (cacbohidrat) chỉ chứa gốc glucozơ và fructozơ trong phân tử là :
A
saccarozơ.
B
tinh bột.
C
mantozơ.
D
xenlulozơ.
Phân tử saccarozơ được tạo bởi
A
một gốc glucozơ và một gốc mantozơ.
B
hai gốc fructozơ.
C
một gốc glucozơ và một gốc fructozơ .
D
hai gốc glucozơ.
Phát biểu nào sau đây không đúng?
A
Tinh bột không cho phản ứng tráng gương.
B
Tinh bột tan tốt trong nước lạnh.
C
Tinh bột cho phản ứng màu với dung dịch iot.
D
Tinh bột có phản ứng thủy phân.
Tinh bột, xenlulozơ, saccarozơ đều có khả năng tham gia phản ứng
A
hòa tan Cu(OH)2.
B
trùng ngưng.
C
tráng gương.
D
thủy phân.