Một số axit cacboxylic như axit oxalic, axit tactric... gây ra vi chua cho quả sấu xanh. Trong quá trình làm món sấu ngâm đường, người ta dùng dung dịch nào để làm giảm vị chua của quả sấu:
Cập nhật ngày: 18-10-2024
Chia sẻ bởi: Nguyễn Đăng An
Một số axit cacboxylic như axit oxalic, axit tactric... gây ra vi chua cho quả sấu xanh. Trong quá trình làm món sấu ngâm đường, người ta dùng dung dịch nào để làm giảm vị chua của quả sấu:
A
Nước vôi trong.
B
Dung dịch muối ăn.
C
Phèn chua.
D
Giấm ăn.
Chủ đề liên quan
Trước đây người ta hay sử dụng chất này để bánh phở trắng và dai hơn, tuy nhiên nó rất độc với cơ thể nên hiện nay đã bị cấm sử dụng. Chất đó là :
A
Axeton.
B
Băng phiến.
C
Fomon.
D
Axetanđehit (hay anđehit axetic) .
Ma túy dù ở dạng nào khi đưa vào cơ thể con người đều có thể làm rối loạn chức năng sinh lí. Nhóm chất nào sau đây là ma túy (cấm dùng)?
A
Penixilin, ampixilin, erythromixin.
B
Thuốc phiện, cần sa, heroin, cocain.
C
Thuốc phiện, penixilin, moocphin.
D
Seduxen, cần sa, ampixilin, cocain.
Người ta hút thuốc lá nhiều thường mắc các bệnh nguy hiểm về đường hô hấp. Chất gây hại chủ yếu có trong thuốc lá là :
A
becberin.
B
nicotin.
C
axit nicotinic.
D
moocphin.
Khi đốt cháy than đá, thu được hỗn hợp khí trong đó có khí X (không màu, không mùi, độc). X là khí nào sau đây?
A
CO2.
B
CO.
C
SO2.
D
NO2.
Cho dãy các chất: CrO3, FeO, Fe, Cr(OH)3. Số chất trong dãy phản ứng được với dung dịch HCl là
A
4.
B
1.
C
2.
D
3.