Theo quy định của pháp luật, công dân cần thực hiện quyền khiếu nại khi nhận được

Cập nhật ngày: 17-08-2022

kế hoạch giao kết hợp đồng lao động.

phiếu thăm dò ý kiến cá nhân.

quyết định buộc thôi việc không rõ lí do.

thông báo tuyển dụng nhân sự.
Theo quy định của pháp luật, nguyên tắc nào dưới đây không áp dụng khi thực hiện giao kết hợp đồng lao động?

Bình đẳng.

Trực tiếp.

Tự nguyện.

Ủy quyền.
Anh T quyết định mua nhà sớm hơn dự định khi nhận thấy giá bất động sản trên thị trường giảm mạnh. Anh T đã vận dụng nội dung nào dưới đây của quan hệ cung - cầu?

Cung - cầu ngang bằng với giá cả.

Giá cả tăng thì cầu giảm.

Giá cả giảm thì cầu tăng.

Cung - cầu tách biệt với giá cả.
Công ty X đẩy mạnh sản xuất máy in thế hệ mới đáp ứng kịp thời nhu cầu khách hàng và thu được lợi nhuận cao. Công ty X đã vận dụng chức năng nào dưới đây của thị trường?

Hoạch định.

Điều hành.

Tham vấn.

Thông tin.
Nghi ngờ vợ mình đang tham gia truyền đạo trái phép tại nhà ông P, anh T đã tự ý xông vào nhà ông P để tìm vợ. Anh T vi phạm quyền nào dưới đây của công dân?

Bất khả xâm phạm về chỗ ở.

Được pháp luật bảo hộ về danh dự và nhân phẩm.

Bất khả xâm phạm về thân thể.

Được bảo đảm an toàn và bí mật điện thoại, điện tín.
Trong ngày bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, vì anh P đang bị tạm giam để điều tra nên nhân viên tổ bầu cử đã mang hòm phiếu phụ đến trại tạm giam và hướng dẫn anh P bỏ phiếu. Anh P đã được thực hiện nguyên tắc bầu cử nào dưới đây?

Đại diện.

Trực tiếp.